Wednesday, 28/10/2020 - 18:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS số 1 Tả Phời
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HIỆU QUẢ CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG HỌC SINH RA LỚP

Đầu mỗi năm học, cùng với chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ phục vụ cho công tác giảng dạy năm học mới, công tác vận động học sinh ra lớp cũng là nhiệm vụ quan trọng cần được quan tâm triển khai thực hiện nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

HIỆU QUẢ CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG HỌC SINH RA LỚP

Đầu mỗi năm học, cùng với chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ phục vụ cho công tác giảng dạy năm học mới, công tác vận động học sinh ra lớp cũng là nhiệm vụ quan trọng cần được quan tâm triển khai thực hiện nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Đặc biệt, ở các xã có đồng bào dân tộc thiểu số và có điều kiện kinh tế còn khó khăn.Với chủ trương huy động học sinh của các điểm trường ra học và ở Bán trú tại trường chính để duy trì tốt tỷ lệ chuyên cần và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Tuy vậy, công tác huy động các em ra ở Bán trú gặp rất nhiều khó khăn như: Các em học sinh còn nhỏ cha mẹ các em không muốn cho các em ra ở Bán trú; một số điểm trường cách xa trường chính, giao thông đi lại khó khăn; Nhiều phụ huynh đi làm thuê xa không quan tâm đến việc học của con; Nhiều em đã phải phụ giúp bố mẹ việc gia đình… Khi đi vận động không ít gia đình, khi đoàn tìm đến nơi thì phụ huynh đi vắng, hoặc rất nhiều học sinh bỏ trốn khi biết có người đến vận động đi học. Có phụ huynh không tha thiết cho con em đến trường đã tránh mặt...

Một số em nhỏ đã phải đi phụ giúp việc cho gia đình

Với thực trạng đó, các thầy cô trong ban giám hiệu, giáo chủ nhiệm đã kiên trì  đến tận nhà tìm hiểu, động viên các em trở lại lớp. Đồng thời nhà trường cũng phối hợp lãnh đạo thôn, cácđoàn thể nhà trường lập đoàn đến vận động học sinh ra học và ở bán trú.

Một buổi đi vận động của các cô giáo khối 2+3

Cô giáo Phạm Thị Nguyệt - giáo viên chủ nhiệm lớp 3A chia sẻ “Dù công tác vận động gặp nhiều khó khăn, nhiều khi các cô phải ở lại buổi tối để đến nhà các em. Gian khổ là vậy nhưng các thầy cô vẫn vượt qua bằng tấm lòng yêu nghề, mến trẻ, với tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu.

Cố giáo Phạm Thị Nguyệt chủ nhiệm lớp 3Ađến tận nhà đón HS ra lớp

Tỷ lệ chuyên cần ngày cáng nâng cao

Với sự nỗ lực cố gắng của thầy cô, đến nay 100% các em đã ra ở Bán trú, tỷ lệ chuyên cần luôn đạt từ 98% trở lên, các bậc phụ huynh đã quan tâm, cho con em mình đi học và ra ở Bán trú tại điểm trường chính. Khi các em được ăn, ở tại trường, được tham gia các hoạt động bán trú, tham gia các hoạt động ngoài giờ lên lớp, các em không phải di chuyển quãng đường xa đến lớp đã giúp các e tự tin hơn, tham gia các hoạt động học tập tích cực hơn, thầy cô cũng cảm thấy có nhiều động lực và thời gian cho sự nghiệp “trồng người”.

Tác giả: Tổ 2+3

 

 


Nguồn:ththcsso1taphoi.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 66
Năm 2020 : 619