Monday, 30/11/2020 - 03:29|

HỘI NGHỊ CÁN BỘ - CÔNG CHỨC – VIÊN CHỨC, HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện văn bản số 84- LĐLĐ ngày 21/9/2020 của LĐLĐ TP Lào cai v/v tổ chức hội nghị CB- CC- VC, hội nghị người lao động năm học 2020-2021, chiều ngày 15/10/2020, Trường TH & THCS số 1 Tả phời đã long trọng tổ chức  hội nghị CB- CC- VC, hội nghị người lao động năm học 2020-2021.

Về dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Hoàn– Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, viên chức trong nhà trường cũng đã về tham dự đông đủ.

Hội nghị CB- CC- VC, hội nghị người lao động trường TH & THCS số 1  năm học 2020-2021 được tổ chức nhằm phát huy tính dân chủ, trí tuệ của cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường, đưa ra quyết nghị nhằm nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng giáo dục, thực hiện tốt nề nếp, kỷ cương của nhà trường, cải tiến phương pháp dạy và học hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học. Hội nghị là cơ hội tìm tiếng nói đồng thuận, đồng tâm, chung sức phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí Trần Quốc Hoàn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Năm học 2019 - 2020, được sự chỉ đạo sát sao của phòng GD&ĐT, sự quan tâm của các cấp, ngành, chất lượng giáo dục của nhà trường đã từng bước đi vào ổn định và bền vững. Nhà trường đã duy trì được tiêu chí của trường đạt chuẩn quốc gia,  tỷ lệ học sinh  khá gỏi tăng, cụ thể  cấp học mầm non: 100% trẻ đạt yêu cầu; cấp tiểu học  98,9 % học sinh hoàn thành nội dung chương trình các môn học trở lên; cấp THCS  học sinh xếp loại giỏi 7 chiếm 5,3%,  khá: 46 đạt 34,8%, trung bình đạt 78 đạt 59%. Báo cáo đã nêu những thành tích ntrường đạt được trong tất cả các hoạt động trong năm học vừa qua như:Liên Đội đạt vững mạnh cấp thành phố; Công Đoàn vững mạnh cấp thành phố; Chi Bộ trong sạch vững mạnh; Trường đạt tập thể lao động tiên tiến năm học 2019-2020. Bên cạnh những kết quả đạt được báo cáo cũng chỉ ra những hạn chế còn tồn tại và nguyên nhân hạn chế đó để có biện pháp khắc phục hiệu quả.

Đồng chí Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021. Đồng chí đã nhấn mạnh Chủ đề năm học:Vì học sinh thân yêu”; Xây dựng “Trường học kỷ cương – văn hóa; chất lượng giáo dục thực chất”.; Lĩnh vực tạo chuyển biến trong năm học của nhà trường cụ thể đối với  cấp TH&THCS “Nâng cao chất lượng đại trà và phát huy năng lực tự quản, tự phục vụ của học sinh bán trú ”; cấp học mầm non là “Tiếp tục tăng cường tiếng Việt và kĩ năng giao tiếp cho trẻ”.; hoạt động tạo điểm nhấn:“ Học sinh bán trú có kĩ năng trong học tập và rèn luyện ”

Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Hoàng Văn Cương – Phó hiệu trưởng nhà trường thông qua Quy chế làm việc của nhà trường năm học 2020- 2021, quy chế  đã đề cập  những Thông tư mới được áp dụng bắt đầu từ năm học này (Thông tư 28/2020 TT- BGDĐT Điều lệ trường tiểu học, Thông tư 26/2020 TT- BGDĐT Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12 tháng 12 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) cùng những quy định mới về hồ sơ chuyên môn, việc ra đề kiểm tra thường xuyên và định kỳ… đòi hỏi mỗi cán bộ giáo viên và người quản lý cũng cần có những đổi mới trong công tác chuyên môn cũng như  tác phong làm việc để bắt nhịp với xu thế của thời đại

Hội nghị cũng đã nghe báo cáo về công tác tài chính của nhà trường trong  năm học 2019-2020 và quy chế chi tiêu nội bộ năm học 2020-2021; Báo cáo hoạt động  của Ban Thanh tra Nhân dân năm học 2019-2020 và phương hướng hoạt động năm học 2020-2021.

Đề từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, nâng cao chất lượng đội ngũ CBGV-CNV, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021 Đồng chí Ma Thị Mai phó hiệu trưởng- Chủ tịch công đoàn  nhà trường lên đánh giá công tác thi đua năm học 2019-2020 và phát động Phong trào thi đua 2020-2021.

Sau các báo cáo là phần tham luận đầy trách nhiệm của các thành viên tham dự Hội nghị về các chỉ tiêu thi đua, các giải pháp để thực hiện tốt  nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Với tinh thần dân chủ,  trách nhiệm, hội nghị đã tiến hành thảo luận đóng góp xây dựng hoàn thiện kế hoạch nhiệm vụ năm học. Đặc biệt, hội nghị tập trung vào các vấn đề nhiệm vụ trọng tâm năm học, các mục tiêu, giải pháp nhằm nâng cao chuyên môn ở cả ba cấp học , đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục đạo đức, nâng cao hiệu quả hoạt động ngoài giờ lên lớp, chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, quan tâm chú trọng tới công tác phân luồng và giáo dục hướng nghiệp cho học sinh lớp 9. Cũng trong hội nghị này đồng chí NguyễnThị Hương được bầu bổ sung vào ban thanh tra Nhân dân.

Phần cuối chương trình Ban giám hiệu, BCH công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên và các tổ trưởng chuyên môn đã ký cam kết thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra.

Với sự thống nhất cao, Hội nghị đã thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức  trường TH & THCS số 1 Tả phời năm học 2020-2021. Hội nghị tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao của ban chi ủy, Ban giám hiệu và các đoàn thể cùng với sự đồng lòng, đoàn kết của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, trường TH & THCS số 1 Tả Phời sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Nghị quyết hội nghị đề ra.

Tác giả : Phạm Thị Như Khánh

Năm 2020 : 788