Tuesday, 20/10/2020 - 15:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS số 1 Tả Phời
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ CHA MẸ HỌC SINH ĐẦU NĂM HỌC 2020 -2021

Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, ngày 25/9/2020 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở số 1 Tả Phời tổ chức hội nghị cha mẹ học sinh đầu năm để thống nhất các nội dung phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, ngày 25/9/2020 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở số 1 Tả Phời tổ chức hội nghị cha mẹ học sinh đầu năm để thống nhất các nội dung phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Trong kế hoạch Ban giám hiệu nhà trường đã giao cho các đồng chí giáo viên chủ nhiệm lớp thực hiện nghiêm túc chỉ đạo  của cấp trên và nhà trường, đồng thời phải có biên bản ghi nhớ các nội dung được thống nhất giữa giáo viên chủ nhiệm lớp và các bậc cha mẹ học sinh.

Trên cơ sở Kế hoạch của nhà trường, các lớp học từ bậc học Mầm Non, Tiểu học và THCS đã nghiêm túc triển khai đầy đủ các nội dung theo quy định. Trong đó quán triệt đầy đủ và làm rõ từng nội dung theo văn bản số 357/PGD&ĐT-CM, ngày 14/9/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố về việc hướng dẫn tổ chức hội nghị cha mẹ học sinh năm học 2020 - 2021, đồng thời tiếp tục quán triệt nội dung công văn số 370/PGD&ĐT-CM, ngày 11/9/2018 của Phòng giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức hội nghị cha mẹ học sinh và tiếp xúc, đối thoại với nhân dân năm học 2018-2019.

Trong văn bản ghi nhớ giữa các giáo viên chủ nhiệm và các bậc phụ huynh học sinh, các lớp học đã thống nhất cao việc thực hiện các nội quy, quy chế về công tác phối hợp giữa nhà trường và gia đình. Thống nhất cao công tác quản lý các khoản tài trợ, các khoản thu theo thỏa thuận và tự nguyện phục vụ công tác học tập của các em học sinh trong năm học. Các giáo viên chủ nhiệm đã có những gợi ý, lưu ý và hướng dẫn rất kỹ cách quản lý đối với việc học tập của học sinh ở nhà và ở trường. Đặc biệt là phát phiếu trắc nghiệm cho cả học sinh và phụ huynh học sinh để phát hiện, thống kê khách quan năng lực đặc biệt của học sinh và thống nhất phương pháp đầu tư, thúc đẩy năng lực đặc biệt theo hướng chọn lọc.


Với đặc thù điều kiện kinh tế - xã hội của xã Tả Phời còn nhiều khó khăn, nhận thức của nhân dân chưa đầy đủ, nhà trường thống nhất không tổ chức dạy thêm, học thêm có thu phí. Với tinh thần trách nhiệm, cộng với sự nhiệt huyết của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo, các lớp học đã thông tin cụ thể đến các phụ huynh học sinh về việc quản lý, dậy thêm ngoài giờ học chính khóa để bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu kém không thu phí, giúp đỡ các em trong việc hình thành kỹ năng sống bằng nhiều hình thức phong phú như luyện tập thể dục thể thao, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, kỹ năng trong sinh hoạt, lao động sản xuất. Do vậy, đã nhận được sự đồng thuận, thống nhất cao của các bậc phụ huynh học sinh và đồng thuận tham gia ký kết đầy đủ các nội dung đã được thống nhất.
Với tinh thần trách nhiệm cao và thực hiện nghiêm túc công tác chỉ đạo của chính quyền các cấp và của ngành giáo dục. Có thể khẳng định năm học 2020 - 2021, Trường Tiểu học và Trung học sơ sở số 1 Tả Phời sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đồng thời từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, phấn đấu ngang bằng với một số địa phương có điều kiện thuận lợi khác./.

         

                                               Tin bài trường TH&THCS số 1 Tả Phời

                                                                 Ban biên tập


Nguồn:ththcsso1taphoi.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 55
Năm 2020 : 608