Saturday, 22/01/2022 - 03:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS số 1 Tả Phời
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

            Thực hiện kế hoạch số 44/KH-THCS, ngày 17/11/2017, trường TH&THCS số 1 Tả Phời tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao thiết thực lập thành tích thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
        Các hoạt động có sự phối hợp hiệu quả giữa tổ khối, các phân hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội TNCS HCM và sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình của cán bộ, giáo viên và các em học sinh.
             Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa trong việc giúp cho tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường có những sân chơi lành mạnh, tích cực và bổ ích, góp phần rèn luyện thân thể; tạo động lực phấn đấu, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên.
Hoạt động diễn ra với 3 nội dung chính:
             1. Thi làm báo ảnh (học sinh khối tiểu học)
             2. Thi làm đồ dùng, đồ chơi (đối với cấp học mầm non)
             3. Thi văn nghệ (học sinh khối THCS)
             Kèm theo là các nội dung thi đấu thể thao như: Cầu lông, bóng đã nữ.
             Nội dung đầu tiên: Thi làm báo ảnh
             Các tác phẩm trong các phần thi này đều được trang trí bắt mắt, hài hòa, nội dung sâu sắc và có ý nghĩa theo đúng chủ đề; phần thuyết trình được các em học sinh chuẩn bị kỹ lưỡng, thể hiện tự tin, nổi bật lên ý nghĩa của đầu báo.


                                                           Một phần thuyết minh về báo của các em học sinh
              Trong phần thi làm đồ dùng, đồ chơi, các cô giáo mầm non thể hiện rõ sự khéo tay và tư duy sáng tạo trong mỗi mô hình. Từ những vật liệu đơn giản, các cô đã tạo nên những tác phẩm sinh động, đa dạng, nhiều màu sắc để áp dụng có hiệu quả vào công tác giảng dạy, giúp các em học sinh được nâng cao trí tưởng tượng, đa dạng tư duy hình, khối, sự vật.
 

 
                                                              Phần thuyết minh sản phẩm của các cô giáo mầm non
             Được đánh giá cao là phần dự thi văn nghệ của các em học sinh khối THCS. Việc phát động thi đua sớm đã tạo điều kiện để các khối lớp, các chi đội tích cực chuẩn bị cho các nội dung dự thi. Các tiết mục tham gia đa dạng về hình thức thể hiện (hát, múa, kịch…), đầu tư công phu, kỹ lưỡng, trú trọng sâu về chất lượng nghệ thuật. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn về kinh phí, các chi đội đã mạnh dạn đầu tư về trang phục, đạo cụ; tích cực tập luyện để có những tiết mục tham gia dự thi với chất lượng tốt nhất.

 

  
                                                                             Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc
             Kết thúc chương trình là nội dung thi đấu thể thao giao lưu giữa các tổ, khối chuyên môn trong niềm vui và tiếng cười thoải mái, sự cổ vũ nhiệt tình của các em học sinh và các thầy cô giáo trong trường. 

 
                                                                  Giao lưu bóng đá nữ giữa đội Tiểu học và Mầm non
             Trong khoảng thời gian 1/2 ngày, các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đã được tổ chức thành công với nhiều ý nghĩa sâu sắc. Những phần thưởng tuy nhỏ nhưng thể hiện sự trân trọng, sự cố gắng rất lớn của Ban giám hiệu, công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội TNTP HCM dành cho các thầy cô và các em học sinh. 

 
                                                                   Các thầy cô giáo và các em học sinh nhận giải
            Xin chúc các thầy cô luôn luôn mạnh khỏe, năng động, yêu nghề, tiếp tục có những sáng tạo, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục vùng cao!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 37
Năm 2022 : 37