Saturday, 22/01/2022 - 02:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS số 1 Tả Phời
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác bán trú

Hiện nay công tác bán trú trường học đã và đang được xã hội quan tâm. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành giáo dục nhằm đáp ứng nhu cầu đông đảo của phụ huynh học sinh góp phần thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Đặc biệt góp phần to lớn trong việc nâng cao chất lượng toàn diện cho học sinh.

Trường TH&THCS số 1 Tả Phời là một trường vùng cao của thành phố Lào Cai có mô hình bán trú và thực hiện có hiệu quả từ nhiều năm nay, được ngành GD&ĐT thành phố Lào Cai đánh giá cao và phụ huynh học sinh đồng tình ủng hộ.
Năm học 2015-2016, nhà trường có hơn 400 học sinh ở cả 3 cấp học, trong đó có 83 em (chủ yếu là bậc THCS) đăng ký ở bán trú tại trường. Ngay từ đầu năm học, BGH nhà trường đã có kế hoạch cụ thể trong việc sửa chữa, mua sắm bổ sung hoàn thiện cơ sở vật chất cho việc tổ chức chăm nuôi bán trú, sửa chữa lại khu bếp ăn, bổ sung hoàn thiện các đồ dùng phục vụ công tác bán trú như xoong nồi, tủ lưu giữ thức ăn hàng ngày, bàn ghế ăn, hệ thống nước sạch tới tận khu bán trú, sửa chữa mái tôn che khu vực bồn nước và khu phơi quần áo, chăn màn nhằm tạo điều kiện thực hiện tốt việc tổ chức bán trú cho học sinh.
Chất lượng phục vụ bữa ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm. Công khai thực đơn ăn bán trú mỗi ngày được Ban Giám hiệu nhà trường coi trọng. Để đảm bảo công tác hoạt động bán trú luôn đạt chất lượng tốt nhất cho các em học sinh, hằng ngày Ban giám hiệu nhà trường kết hợp cùng Ban quản lý bán trú thực hiện công tác kiểm tra chất lượng và tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm tra đảm bảo định lượng của từng suất ăn để các em luôn được ăn no, ăn ngon và đầy đủ các chất dinh dưỡng.
          Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên quan tâm và giao cho tổ chức Đoàn TNCSHCM, Đội TNTPHCM cùng phối hợp xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động GDNGLL, các hoạt động múa hát tập thể, văn hóa văn nghệ, TDTT, các trò chơi dân gian.... xen kẽ với các hoạt động trên lớp nhằm lôi cuốn học sinh và giáo dục các kĩ năng sống cho các em.
Do luôn chú trọng đảm bảo tốt về mọi mặt trong công tác bán trú nên công tác bán trú tại trường luôn luôn nề nếp, các em được chăm sóc đảm bảo sức khỏe để các em học tập và tham gia tốt các hoạt động giáo dục. Chính vì vậy, hàng năm nhà trường đều có buổi tổng kết công tác bán trú để ghi nhận kết quả và những cố gắng của thầy và trò nhà trường trong một năm học để từ đó đề ra những giải pháp, định hướng hoạt động cho năm học tiếp theo.
          Với sự nỗ lực không ngừng của BGH cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên. Nhà trường tin tưởng về chất lượng mô hình bán trú, quyết tâm xây dựng mô hình bán trú ngày một hoàn thiện hơn, là địa chỉ đáng tin cậy của các bậc phụ huynh khi gửi con em mình vào trường.
          Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu của hoạt động bán trú của nhà trường.
 
Các tiết mục văn nghệ của các em HS bán trú nhà trường.

Hoạt động vui chơi buổi tối của các em HS bán trú.

Các em HS bán trú tham gia lao động cùng các thầy cô.

Các em HS bán trú tham gia thi gói bánh chưng tại trường.

Các em HS bán trú nhà trường tham gia giao lưu tại trường THCS Lê Quý Đôn.

Một số HS tiêu biểu đi tham quan, trải nghiệm cùng thầy cô tại Tp Ninh Bình.

Một số HS bán trú tiêu biểu được về thủ đô viếng lăng Bác cùng các thầy cô.

Thầy Trần Quốc Hoàn – PHT nhà trường thông qua báo cáo tổng kết công tác bán trú năm học 2015-2016.
 

Các em HS bán trú tiêu biểu năm học 2015-2016.
 

Bữa cơm tổng kết của các em HS bán trú nhà trường.
 

Các em HS bán trú nhận quà của các đoàn từ thiện nhân dịp Tết nguyên đán.
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 37
Năm 2022 : 37