Saturday, 22/01/2022 - 03:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS số 1 Tả Phời
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH&THCS số 1 Tả Phời tổ chức Hội thi làm đồ dùng đồ chơi tự tạo

Để lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, trường TH&THCS số 1 Tả Phời tổ chức Hội thi làm đồ dùng đồ chơi tự tạo bậc học mầm non.
        Vui chơi là hoạt động chủ đạo đối với trẻ mầm non. Thực hiện theo chương trình giáo dục mầm non mới do Bộ Giáo Dục chỉ đạo và chuẩn PCGDMNTNT, công tác làm đồ dùng đồ chơi tự tạo bổ sung đồ dùng đồ chơi trong các lớp học là một yêu cầu trọng tâm trong quá trình thực hiện chương trình đổi mới. Để đáp ứng việc thực hiện chương trình GDMN theo hướng đổi mới và đồng thời phát huy tính sáng tạo của giáo viên trong quá trình giảng dạy, biết tận dụng các phế liệu, vật liệu thiên nhiên để làm đồ dùng đồ chơi, trường TH&THCS số 1 Tả Phời tổ chức  thi Đồ dùng đồ chơi tự tạo, vào chiều ngày 19/11/2013.
       Hội thi đã được các cô giáo hưởng ứng tham gia nhiệt tình với nhiều chủng loại khác nhau 
 


 
      + Các bộ đồ dùng phục vụ trong học tập, trong giờ chơi hoạt động góc như: Bộ đồ chơi phục vụ góc học tập được làm từ các nắp chai, vỏ nắp hộp sữa, lon sữa (Phục vụ cho bộ môn làm quen với toán và làm quen chữ cái)
 

 
      + Bộ đồ dùng phục vụ môn văn học được tận dụng từ vải vụn, len, băng đĩa hỏng để làm rối vải các nhân vật trong câu chuyện theo chương trình giảng dạy.

 
      + Bộ động vật, bộ các phương tiện giao thông, bộ đồ chơi ngoài trời…. được làm từ các nguyên vật liệu phế thải dễ kiếm như hộp sữa, mắt chiếu trúc, hộp sữa chua, bóng nhựa hỏng .

      + Bộ đồ dùng để gõ đệm làm từ lon bia, nước giải khát, bộ bàn ghế làm từ nan tre, xốp nhựa hỏng…
      + Các bộ đồ chơi được làm từ phế liệu như: Lon sữa, gỗ vụn, quả cao su, giấy loại, vỏ chai, lon nước ngọt. Giáo viên sử dụng làm bộ đồ chơi vườn hoa của bé, các loại quả bé thích …
 

   Sau đây là kết quả  mà các lớp đã đạt được trong hội thi Đồ dùng đồ chơi tự tạo
      + Giải nhất: Cô giáo Trần Lệ Thùy
      + Giải Nhì: Cô giáo Hoàng Huyền Trang
      + Giải Ba: Cô giáo Lý Thị Thu, cô Trần Thị Huế
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 37
Năm 2022 : 37