Saturday, 22/01/2022 - 04:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS số 1 Tả Phời
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH VÀ THCS SỐ 1 TẢ PHỜI TỔ CHỨC NGÀY HỘI STEM VỚI CHỦ ĐỀ “CON ĐƯỜNG KHỞI NGHIỆP”

Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 17/11/2020 trường TH và THCS số 1 Tả Phời tổ chức Ngày hội STEM với chủ đề “Con đường khởi nghiệp”.

Dự với Ngày hội có các các đồng chí lãnh đạo UBND xã Tả Phời, các đồng chí CBQL, đại diện giáo viên các trường học trên địa bàn xã Tả Phời, các đồng chí trưởng thôn, bí thư chi bộ, phụ huynh học sinh và tập thể CBQL, giáo viên và các em học sinh nhà trường.

Ngày hội tập trung vào các chủ đề: Định hướng nghề nghiệp, học sinh được trải nghiệm thực tế trong việc tạo cung cấp kiến thức và các kỹ năng nền tảng cho các hoạt động khởi nghiệp của học sinh; Tạo sân chơi ý nghĩa, thiết thực cho thầy và trò, phụ huynh học sinh tham gia trong việc tạo ra và tiêu thụ sản phẩm bằng chính những sản vật từ địa phương; Giáo viên và học sinh được trải nghiệm 1 tiết dạy dạy với chủ đề: "Thầy thay đổi, trò thay đổi", thầy và trò nắm được ý nghĩa của sự thay đổi theo hướng tích cực.

 Qua tiết dạy, học sinh chủ động phát hiện và giải quyết tình huống có vấn đề một cách tích cực, trao đổi chia sẻ thảo luận và sáng tạo, thầy hỗ trợ và hướng  cho các em hoàn thành nhiệm vụ học tập trong mỗi hoạt động. Ở các hoạt động trải nghiệm khởi nghiệp, học sinh  được làm quen với tiền, tính toán mua, bán thực phẩm, tạo ra sản phẩm mới sáng tạo, thu hút khách hàng và tạo niềm vui cho các e được làm quen với nghề mới. Các em có thể vận dụng trong cuộc sống hàng ngày  tạo ra sản phẩm do chính tay mình làm ra.

Tiết dạy chuyên đề “Thầy thay đổi, trò thay đổi” do thầy Mông Đức Thành - GVCN lớp 5 thực hiện

Học sinh hào hứng tham gia các hoạt động trong tiết dạy chuyên đề

 

Giao lưuvới thầy giáo là người địa phương, trưởng thôn và học sinh

Các em học sinh trải trực tiếp làm các sản phẩm ẩm thực

 

Các phụ huynh nhiệt tình tham gia làm các sản phẩm ẩm thực

Đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chức Ngày hội STEM nhưng đã được sự đồng thuận tích cực của tập thể giáo viên, sự tham gia nhiệt tình của học sinh và các bậc cha mẹ học simh. Đây sẽ là tiền đề để nhà trường định hướng tổ chức các hoạt động thiết thực tiếp theo trong thời gian tới.

Tác giả: Phạm Hướng


Tập tin đính kèm
Nguồn:ththcsso1taphoi.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 37
Năm 2022 : 37