NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

“Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.”

-Barack Obama-

Không ai có thể phủ nhận vai trò của việc đọc sách đối với con người, nhất là thế hệ trẻ, thế hệ đang nuôi trong mình ước mơ và hoài bão.

Hiểu được tầm quan trọng đó, ngày 04/04/2024 Trường TH&THCS số 1 Tả Phời phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai tổ chức Ngày hội sách với chủ đề “Sách là người bạn thân thiết của thiếu nhi” năm học 2023 – 2024. Ngày hội sách giúp các em học sinh hiểu thêm về ý nghĩa của việc đọc sách đối với chính bản thân mình, thấy được cái hay, cái đẹp ẩn sau mỗi dòng chữ nhỏ. Từ đó tạo hứng thú cho các em tích cực tìm đọc và giới thiệu tới bạn bè những cuốn sách hay, ý nghĩa, dần tạo thành nét đẹp văn hóa đọc trong nhà trường.

Từ sáng sớm, không khí chuẩn bị cho ngày hội sách đã rất náo nhiệt, niềm vui ấy hiển hiện trên gương mặt xinh xắn của các em. Tham gia hội sách, các em đã gửi tới các tác phẩm nghệ thuật xếp sách độc đáo, không chỉ chứa đựng những bầu trời tri thức quý báu mà giờ đây những cuốn sách còn mang màu sắc nghệ thuật riêng biệt.

(Học sinh thuyết minh về mô hình sách)

Tích cực nâng cao phong trào đọc sách, xây dựng văn hóa đọc ngay trong nhà trường, các em đã tìm hiểu nhiều cuốn sách hay và giới thiệu tới các bạn học sinh trong trường, những cuốn sách nói về ý chí, nghị lực trong cuộc sống, những cuốn sách nói về vẻ đẹp quê hương, tinh thần yêu nước…

(Học sinh chia sẻ những cuốn sách hay và ý nghĩa)

Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách là người bạn thân thiết của thiếu nhi” năm học 2023 – 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ban giám hiệu trường TH&THCS số 1 Tả Phời chân thành cảm ơn Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai, UBND xã Tả Phời đã tạo mọi điều kiện thuận lợi và cùng phối hợp với nhà trường nhằm giúp các em học sinh có cơ hội đến gần hơn với những cuốn sách hay và ý nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của các em học sinh trường TH&THCS Số 1 Tả Phời trong “Ngày hội đọc sách”.