“XUÂN ẤM ÁP – TẾT YÊU THƯƠNG”

Nhằm giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt về Tết cổ truyền của dân tộc đồng thời với mục tiêu trẻ em nào cũng được đón Tết, ngày 02/02 2024, trường TH&THCS số 1 Tả Phời đã long trọng tổ chức chương trình “Xuân ấm áp – Tết yêu thương” năm 2024.

Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan doanh nghiệp, đại diện chính quyền địa phương, các đồng chí là Bí thư, trưởng thôn, Ban đại diện Cha mẹ học sinh, các thầy giáo, cô giáo và hơn 300 học sinh của điểm trường chính.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc của cô và trò nhà trường về chủ đề Tết và mùa xuân cũng như ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Tiếp đến là phần thi hết sức đặc sắc giữa các khối lớp và các cấp học như thi thuyết trình về chủ đề ngày Têt; thi vẽ tranh về chủ đề ngày tết dành cho các bạn học sinh cấp Mầm non với các khối lớp 1,2,3; thi gói bánh chưng giữa các khối lớp 6,7,8,9. Tại các nội dung thi này, các bạn học sinh đã thể hiện được sự duyên dáng, tự tin, khéo léo và đầy sự sáng tạo trong các phần thi của mình. Trong đó đặc biệt là các bạn đến từ Chi đội 5A với phần thi rất tự tin khi tham gia thuyết trình về ý nghĩa của sự tích bánh chưng, bánh giầy bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Tiếp đến là phần sáng tạo trong bức tranh cắt dán đầy sáng tạo của cô và trò lớp Mẫu giáo 5 tuổi Pèng. Có lẽ phần thi hấp dẫn và gây cấn nhất là phần thi gói bánh chưng giữa các chi đội lớp 6,7,8,9. Trong phần thi này, bốn em học sinh đến từ các chi đội đã thể hiện được các kĩ năng gói bánh chưng cực kỳ khéo léo, nhanh nhẹn. Tiêu biểu như Chi đội lớp 8 và lớp 6 với những chiếc bánh chưng vuông vắn, đều đặn và chắc chắn. Kết thúc các phần thi, nhà trường đã trao 3 giải nhất, 3 giải nhì và 6 giải ba cho các đội tham gia.

Sau nội dung các cuộc thi, nhà trường đã tổ chức trao quà Tết cho CB, GV, NV và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tại đây, nhà trường và đặc biệt là các em học sinh đã nhận được nhiều món quà ý nghĩa từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai; Phòng GD&ĐT thành phố; Trung tâm CNTT và Viễn thông tỉnh Lào Cai; Ngân hàng TMCP và Đầu tư Việt Nam BIDV thành phố Lào Cai; Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai; Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Tả Phời.

Cũng tại ngày hội xuân này, các đồng chí đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh cũng như các em học sinh đã được hoà mình vào các trò chơi dân gian hết sức vui vẻ như ném còn, nhảy sạp, đi cà kheo, đẩy gậy….

Kết thúc ngày hội là bữa cơm tất niên đầy vui tươi, hồ hởi và đoàn kết của hơn 300 học sinh từ cấp mầm non đến cấp THCS của nhà trường. Một bữa cơm rất đặc biệt khi các em có cả bánh chưng, thịt gà, xúc xích, thịt lợn, giò, canh xương, nước ngọt từ sự ủng hộ của các đơn vị nhà trường trong địa bàn thành phố Lào Cai.

Sau hơn ba tiếng đồng hồ, chương trình ngày hội xuân với chủ đề “Xuân ấm áp – Tết yêu thương” của nhà trường đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua chương trình, một phần nhà trường đã giáo dục được kĩ năng sống cho học sinh đồng thời góp phần giáo dục các em biết giữ gìn và phát huy bản sắc của dân tộc Việt mà lớn hơn đó là tình yêu quê hương đất nước.

Sau đây là một số hình ảnh về ngày hội: