Hoạt động tham quan, trải nghiệm của học sinh lớp 5, lớp 9 trường Tiểu học và Trung học cơ sở số 1 Tả Phời

Thực hiện mục tiêu của Nghị Quyết số 29-NQ/TW về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, các hoạt động giáo dục ở trường cần được tổ chức theo hướng tăng cường sự trải nghiệm, nhằm phát huy tính sáng tạo cho học sinh, tạo ra các môi trường khác nhau để học sinh được trải nghiệm nhiều nhất, đồng thời là sự khởi nguồn sáng tạo, biến những ý tưởng sáng tạo của học sinh thành hiện thực để các em phát huy hết khả năng của mình.

Biết được tầm quan trọng của hoạt động tham quan, trải nghiệm thực tế và đặc biệt là được sự quan tâm, giúp đỡ của các đơn vị nhà trường trong thành phố Lào Cai, ngày 13 tháng 4 năm 2023 trường TH&THCS số 1 Tả Phời đã tổ chức hoạt động tham quan, trải nghiệm cho học sinh lớp 5 và lớp 9 tại thành phố Lào Cai. 76 học sinh được đi tham quan, trải nghiệm các địa điểm: Rạp chiếu phim – Bảo tàng tỉnh Lào Cai – Siêu thị GO – Đền Thượng – Công viên Nhạc Sơn dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên, giáo viên và phụ huynh. Tuy buổi trải nghiệm chỉ diễn ra trong một ngày, nhưng đã mang lại cho các em nhiều kiến thức bổ ích.

Địa điểm các em được đi thăm đầu tiên là Rạp chiếu phim. Đây là nơi các em hào hứng, thích thú khi được xem bộ phim hành động vô cùng hấp dẫn.

Địa điểm tiếp theo là Bảo tàng lịch sử tỉnh Lào Cai, học sinh xếp hàng nghiêm trang đi vào bảo tàng để tham quan, trải nghiệm. Tại đây, các em chăm chú lắng nghe, ngắm nhìn và ghi chép những kiến thức lịch sử khi được các cô hướng dẫn viên giới thiệu về không gian bảo tàng, những kỉ vật, tư liệu lịch sử qua nhiều thời kì của các dân tộc tỉnh Lào Cai

Địa điểm thứ ba trong hành trình là Siêu thị GO, học sinh được vui chơi, nghỉ ngơi và ăn trưa tại đây.

Sau giờ nghỉ ngơi, ăn trưa học sinh di chuyển đến khu di tích lịch sử Đền Thượng.

Địa điểm dừng chân cuối cùng là công viên Nhạc Sơn, khi vào bên trong các em rất ngạc nhiên- một khung cảnh nhẹ nhàng giữa thành phố Lào Cai. Tại đây các em được hòa mình vào thiên nhiên với những vườn hoa, bãi cỏ rộng lớn, hồ nước mênh mông.

Kết thúc cuộc hành trình các em rời khỏi trung tâm thành phố Lào Cai với nhiều cảm xúc, gắn kết hơn tình cảm giữa học sinh – phụ huynh và các thầy cô. Buổi tham quan đã để lại các em nhiều kiến thức bổ ích từ thế giới bên ngoài. Từ buổi trải nghiệm đó các em biết đoàn kết hơn, biết thêm về lịch sử dân tộc, quê hương, kĩ năng giao tiếp được bộc lộ, thêm tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam với lòng tự hào dân tộc. Tạo động lực cho các em không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân để dựng xây một tương lai tốt đẹp.

Tác giả: Cô giáo Hoa Thị Chung – Gv trường TH&THCS số 1 Tả Phời

Thăm quan Bảo tàng tỉnh Lào Cai