Tổ chuyên môn Văn – Sử – GDCD

GIỚI THIỆU VỀ TỔ CHUYÊN MÔN VĂN-SỬ-GDCD

TRƯỜNG TH&THCS SỐ 1 TẢ PHỜI

Trong năm học 2022-2023 tổ Văn, sử, GDCD được lập ra và đi vào hoạt động với các bộ môn: Văn, sử, GDCD, âm nhạc, công nghệ, HĐTN, GDĐP. Các thành viên trong tổ chuyên môn  luôn  giữ vững tinh thần đoàn kết, nhất trí, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong từng năm học.. Tiếp bước thế hệ của các thầy cô đi trước, thế hệ của các thầy cô giáo trẻ hôm nay mang trong mình bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự tận tâm, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc để hoàn thành được các chỉ tiêu, kế hoạch của nhà trường đề ra.

Các giáo viên trong tổ luôn nêu cao tinh thần sáng tạo, tích cực trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Chú trọng soạn giáo án theo hướng đổi mới theo định hướng phát triển năng lực học sinh, lấy học sinh làm trung tâm, tích cực ứng dụng công nghệ vào giảng dạy. Đưa các hoạt động chuyên môn  đi vào chiều sâu như dạy theo chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học cấp thành phố, cấp trường, cấp tổ. Nghiên cứu để tích hợp vào bài giảng theo đặc thù của môn học.

Một tiết dạy chuyên đề: “Đổi mới phương pháp dạy học”

do cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thuỷ thực hiện

Hiện nay, tổ có 03 thành viên, với sức trẻ, niềm tin, tình yêu nghề đã không ngừng vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với tinh thần “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém, hướng dẫn học sinh nghiên cứu KHKT, thi giáo viên giỏi cấp thành phố,…  đã được tổ định hướng, quan tâm lên kế hoạch ngay từ đầu năm học. Chính vì vậy, trong năm học này, kết quả thi giáo viên giỏi, học sinh giỏi của tổ đã có chuyển biến rõ rệt.

Buổi sinh hoạt chuyên môn của các thành viên trong tổ Văn-sử-GDCD

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, tập thể giáo viên của tổ quyết tâm phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường ứng dụng CNTT để phát huy truyền thống của tổ, của trường  trong những năm vừa qua, tiếp tục lập nhiều thành tích đóng góp vào bề dày lịch sử nhà trường.

Một số thông tin về các thành viên của tổ hiện nay:

STT Họ và tên Chức vụ Trình độ CM
1 Nguyễn Hữu Tuấn P Hiệu trưởng ĐHSP Ngữ văn