TƯNG BỪNG “NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC LÀO CAI LẦN THỨ NHẤT”

TƯNG BỪNG “NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC

LÀO CAI LẦN THỨ NHẤT”

Thực hiện công văn số 98/PGD&ĐT-CM ngày 06/02/2023 của Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai về tổ chức “Ngày hội học sinh tiểu học Lào Cai lần thứ nhất” năm học 2022-2023. Sáng ngày 19/4/2023, tại trường TH&THCS số 1 Tả Phời đã diễn ra “Ngày hội học sinh tiểu học Lào Cai lần thứ nhất”; 100% Cán bộ, giáo viên, nhân viên và tất cả các em học sinh khối Tiểu học, cùng các bậc phụ huynh tham gia ngày hội.

Tại ngày hội, học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn học sinh trong trường biểu diễn. Các em học sinh khối 4,5 được tham gia trò chơi rung chuông vàng. Qua trò chơi các em được giao lưu, học hỏi, bồi dưỡng thêm kiến thức trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời rèn luyện cho các em phẩm chất và năng lực cần thiết trong chương trình GDPT năm 2018. Trong ngày hội các em tham gia thi làm sản phẩm STEM. Các sản phẩm đều lấy ý tưởng từ những nguyên vật liệu dễ kiếm, các phế thải, chai nhựa, bìa cát tông… giá thành rẻ, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô các em đã thỏa sức sáng tạo những sản phẩm tuy đơn giản nhưng rất hữu dụng. Đặc biệt các em còn được tham gia trải nghiệm làm món ăn như: bánh trôi sắc sàu, sủi dìn, bánh rán, bánh khoai, bánh chuối…qua trải nghiệm các em thấy được ý nghĩa và tầm quan trọng của các món ăn mang hương vị truyền thống của dân tộc Việt. Để nâng cao sức khỏe thể chất, học sinh còn được tham gia trò chơi dân gian: thi kéo co…

Thông qua ngày hội này giúp học sinh hình thành những yếu tố căn bản đặt nền móng cho sự phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, phẩm chất và năng lực; góp phần khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập, rèn luyện, tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội để thể hiện sự hiểu biết, niềm đam mê, sáng tạo của mình. Củng cố, mở rộng kiến thức, trang bị cho học sinh tiểu học những kĩ năng cần thiết sẵn sàng thích ứng để học lên THCS. Tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh được phát triển các phẩm chất, giao lưu, học hỏi, chia sẻ, hợp tác ở tất cả các môn học. Tích cực rèn luyện thói quen, nền nếp cần thiết trong học tập và sinh hoạt; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động giáo dục trải nghiệm.

Ngày hội học sinh tiểu học Lào Cai lần thứ nhất năm học 2022-2023 được tổ chức tại nhà trường, tạo được phong trào thi đua sôi nổi trong học tập, vận dụng kiến thức đã học vào cuộc sống, đảm bảo vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Một số hình ảnh hoạt động của học sinh trong ngày hội