Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai tổ chức giao lưu Olympic các môn học dành cho học sinh vùng khó lần thứ 1, năm 2023.

Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai tổ chức giao lưu Olympic các môn học dành cho học sinh vùng khó lần thứ 1, năm 2023.

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” vượt qua rào cản vùng miền trên địa bàn thành phố của giáo viên và học sinh trong các nhà trường thuộc vùng khó ; tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, đồng thời khơi dậy sự tự tin, niềm đam mê, sự hứng thú trong học tập và rèn luyện kĩ năng sống cho các em học sinh; tạo sân chơi trí tuệ phù hợp với đối tượng để học sinh được giao lưu, học tập, nâng cao hiểu biết và thể hiện khả năng của bản thân trong các môn học. Sáng ngày 05/5/2023, Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai tổ chức giao lưu Olympic các môn học dành cho học sinh vùng khó lần thứ 1, năm 2023 tại trường TH&THCS Số 1 Tả Phời, xã Tả Phời, TP Lào Cai.

Đến dự chương trình giao lưu Olympic các môn học:

– Về phía Phòng GD&ĐT có nhà giáo Trần Thị Thùy Dung – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai cùng các đồng chí chuyên viên phòng GD&ĐT.

– Về phía ĐU UBND xã Tả Phời có đ/c Phạm Huy Bình – Bí thư ĐU xã Tả Phời.

– Về phía các nhà trường: Có các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên và các em học sinh tiêu biểu cho các trường vùng khó thuộc thành phố.

Chương trình giao lưu với sự tham gia của 165 em học sinh tiêu biểu đến từ các trường TH, THCS, TH&THCS thuộc các xã Tả Phời, Hợp Thành, Thống Nhất, các em được trải qua ba phần giao lưu đầy ý nghĩa: Phần thi cá nhân( dưới dạng làm bài thi viết các môn Toán, Tiếng Việt, Ngữ Văn), Thi rung chuông vàng ( gồm hai phần thi riêng cho 2 cấp học), Thi kéo co. Với tiêu chí tổ chức trên tinh thần tự nguyện của học sinh và cha mẹ học sinh, với hình thức tổ chức nhẹ nhàng giao lưu phải mang tính giáo dục cao, an toàn, hiệu quả, không tốn kém, lãng phí, tránh tạo áp lực cho học sinh và gia đình các em. Với sự chuẩn bị kế hoạch chu đáo từ Phòng GD&ĐT, sự hỗ trợ tạo điều kiện về con người và về cơ sở vật chất của Ban giám hiệu trường TH&THCS Số 1 Tả Phời, cùng với niềm háo hức, sự hứng thú của các em học sinh, sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà trường trên địa bàn 3 xã vùng khó, các thầy cô giáo và cha mẹ học sinh, chương trình giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Cuối buổi giao lưu, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận và phần thưởng ý nghĩa với các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho 98 em học sinh xuất sắc đạt giải cá nhân trong các nội dung thi tại buổi giao lưu. Bên cạnh đó, tát cả các em học sinh tham gia buổi giao lưu đều được trải nghiệm tiệc buffet đầy thú vị.

Về phía nhà trường TH&THCS Số 1 Tả Phời, được sự tín nhiệm và tin tưởng của Ban tổ chức đã đặt địa điểm tổ chức buổi giao lưu tại nhà trường. Mặc dù đường xá xa xôi, điều kiện cơ sở vật chất nhà trường còn thiếu thốn, số lượng CBQL, GV, NV không nhiều… Nhưng bằng tinh thần trách nhiệm cao, tinh thần vượt khó vốn có của thầy và trò nhà trường nói riêng, tất cả CBQL, GV, NV nhà trường đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao từ khâu chuẩn bị khánh tiết, chuẩn bị cơ sở vật chất cho các nội dung thi, chuẩn bị tiệc buffet cho khoảng 200 học sinh ăn. Đặc biệt hơn nữa, các thầy cô còn không ngừng nỗ lực, tranh thủ mọi khoảng thời gian rảnh rỗi để tích cực hướng dẫn các em học sinh ôn tập và bồi dưỡng kiến thức môn Toán, Tiếng Việt, Ngữ văn giúp các em thêm phần tự tin trước chúng bạn. Kết quả phần thi cá nhân của các em thật đáng tự hào đối với bố mẹ và thầy cô nhà trường: Khối Tiểu học đạt 08 giải ( 01 Nhất, 01 Ba, 06 Khuyến khích), Khối THCS đạt 07 giải ( 03 Ba, 04 Khuyến khích). Đặc biệt có em Lò Ông Phin, lớp 5A đã xuất sắc đạt giải Nhất môn Toán khối Tiểu học.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Nhiên

Giáo viên Trường TH&THCS Số 1 Tả Phời

Một số hình ảnh chương trình giao lưu Olympic các môn học dành cho học sinh vùng khó lần thứ 1, năm 2023:

Nhà giáo Trần Thị Thùy Dung – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai đến dự và trao phần thưởng cho học sinh.
Học sinh hào hứng trong phần thi kéo co.
Không khí vui vẻ, tích cực trong phần thi Rung chuông vàng
Học sinh đạt giải trong phần thi cá nhân

Công tác chuẩn bị tiệc buffet của các thầy cô đã hoàn thành.
Học sinh trải nghiệm tiệc buffet sau buổi giao lưu