Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong tâm thức con người Việt Nam, hai tiếng “người thầy” có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng và sâu sắc. Qua từng thăng trầm của lịch sử thì tinh thần “tôn sư trọng đạo” vẫn thấm sâu vào tâm trí của mỗi con người Việt Nam, nó đã trở thành sợi dây thiêng liêng kết nối nghĩa tình thầy – trò.

Ngày 28-9-1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167-HĐBT lấy ngày 20-11 hàng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ đó đến nay, 4 thập kỷ đã qua, Ngày 20-11 đã trở thành ngày truyền thống của ngành Giáo dục Việt Nam và gắn liền với truyền thống tôn sư trọng đạo của đất nước ta. 40 năm ngày nhà giáo, một hành trình không quá dài tuy nhiên cũng không phải ngắn. Một mùa hiến chương nữa lại đến trong niềm xúc động của nhiều thế hệ nhà giáo. Có thể nói, với các thế hệ của người Việt Nam, dù ở bất kì hoàn cảnh nào thì 20-11 là dịp để mọi người biết ơn, tri ân sâu sắc đến những thầy cô đã miệt mài cống hiến cho sự nghiệp trồng người, thầm lặng đưa học sinh đến bến bờ tri thức.

Tri ân công lao to lớn của các thế hệ nhà giáo, sáng ngày 20/11/2023 thầy và trò các nhà trường MN, TH và THCS đóng trên địa bàn xã Tả Phời –Thành phố Lào Cai đã long trọng tổ chức chương trình gặp mặt và tri ân các thế hệ nhà giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Chương trình chào mừng năm nay diễn ra với rất nhiều điều đặc biệt, buổi chào mừng thật đầm ấm và ý nghĩa. Đến dự với chương trình gặp mặt và tri ân các thế hệ nhà giáo, thầy và trò nhà trường vui mừng đón nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các cơ quan, ban ngành, hội, đoàn thể .

Chương trình bắt đầu với các tiết mục văn nghệ chào mừng vui tươi, đầy tự hào của các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh trong đội xung kích của các nhà trường với chủ đề tri ân các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Huy Bình – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đã phát biểu tri ân, chúc mừng các thầy cô giáo trong toàn xã và tặng hoa chúc mừng các nhà trường nhân ngày 20/11.

Một phần không thể thiếu trong buổi gặp mặt là phần vinh danh các thầy cô giáo đã đạt được những thành tích cao trong sự nghiệp trồng người, đó là các danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, danh hiệu lao động tiên tiến trong năm học 2022-2023. Đây là sự ghi nhận, đồng thời cũng là nguồn động viên tinh thần cho các nhà giáo sau một năm cố gắng và nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, thực hiện Kế hoạch số 23/KH-TH&THCS, ngày 07 tháng 11 năm 2023 của trường TH&THCS số 1 Tả Phời: Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023);

Toàn trường tổ chức Thi đua tháng hành động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đối với học sinh mang nhiều ý nghĩa, tạo không khí hoạt động vui tươi cho đội ngũ CB-GV-HS toàn trường không phô trương, lãng phí với những nội dung như sau:

1.Thi làm đồ dùng, đồ chơi và thiết kế trò chơi của cấp mầm non

2.Hội thi văn nghệ của cấp TH và THCS

Có thể nói, chương trình gặp mặt và tri ân các thế hệ nhà giáo nhân kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam diễn ra ngắn gọn nhưng mang ý nghĩa rất lớn lao. Sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương và các bậc cha mẹ học sinh đã tạo cho thầy và trò trường TH&THCS số 1 Tả Phời có một tâm thế mới để tiếp tục thi đua “Dạy tốt – Học tốt” hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ của năm học 2023-2024.