“Trung thu cho em” tại trường TH&THCS số 1 Tả Phời

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, ngày 27/9/2023 Thành uỷ, UBND thành phố Lào Cai, Thành đoàn thành phố Lào Cai, Phòng GD&ĐT thành phố, Công ty cổ phần đồng Tả Phời Vinacomin, Đảng uỷ-HĐND-UBND xã Tả Phời và Liên đội trường TH&THCS số 1 Tả Phời tổ chức chương trình “Trung thu cho em” năm 2023 với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”.

Tại ngày hội “Trung thu cho em”, các anh chị đoàn viên thanh niên thuộc Thành đoàn thành phố Lào Cai đã tổ chức rất nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống và nhân văn cho các em thanh thiếu niên nhi đồng của nhà trường.

Trước khi vào ngày hội, các em học sinh nhà trường đã được các cô, chú trong CLB cắt tóc của thành phố Lào Cai tổ chức cắt tóc miễn phí. Trước sự khéo léo của đôi bàn tay các cây kéo chuyên nghiệp tại Lào Cai, các em học sinh rất hào hứng và tự tin để có cho mình mái tóc đẹp và ưng ý nhất. Sau một buổi chiều đã có hơn 400 em học sinh nhà trường được cắt tóc miễn phí.

Chương trình của Ngày hội được chính thức bắt đầu với những tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc được tạo nên bởi các em học sinh trong đội văn nghệ xung kích của nhà trường. Những bài hát, bài múa, điệu nhảy vui nhộn, khoẻ khoắn mang không khí tưng bừng của ngày Tết Trung thu của các em học sinh đã được tán thưởng bởi những tràng pháo tay không ngớt từ phía các đại biểu cũng như các thầy, cô và các bạn học sinh nhà trường.

Tiếp đến là các trò chơi dân gian đầy vui nhộn do các anh chị thuộc Thành đoàn tổ chức. Nhờ sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức của các anh chị đoàn viên nên số lượng các bạn học sinh tham gia rất đông và sôi nổi, các bạn học sinh vùng cao cũng đã cho thấy sự khéo léo, nhanh nhẹn và không kém phần thông minh, dí dỏm của mình trong mỗi trò chơi.

Đến ngày hội Trung thu cho em” năm nay, các em học sinh rất háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng. Đêm rằm Trung thu với bữa tiệc phá cỗ linh đình không thể thiếu hình ảnh Chị Hằng – Chú Cuội. Tiết mục giao lưu giữa chị Hằng – chú Cuội với các bạn học sinh nhà trường đã mang lại nhiều tiếng cười và những bài học quý giá.

Trong những năm qua, các bạn thiếu niên nhi đồng của truờng TH&THCS số 1 Tả Phời luôn nỗ lực không ngừng trong học tập và rèn luyện đạo đức, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Để động viên khích lệ tinh thần học tập của học sinh, nhân dip tết Trung thu, Ban tổ chức đã tặng rất nhiều các nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cho công tác bán trú của nhà trường và trao quỹ hỗ trợ chương trình “Em nuôi của Đoàn” cho 02 em học sinh của nhà trường.

Tết Trung thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu nhi Việt Nam nói chung và của trường TH&THCS số 1 Tả Phời nói riêng. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết và các truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Ngày hội Trung thu cho em” đã diễn ra thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh của nhà trường. Hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng để từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

CLB cắt tóc Lào Cai cắt tóc miễn phí cho các em học sinh nhà trường

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của Đội văn nghệ xung kích nhà trường

Học sinh tham gia các trò chơi hoạt náo do các anh chị thuộc Thành đoàn tổ chức

Các đ/c Lãnh đạo Thành uỷ, các doanh nghiệp tặng quà Trung thu cho thầy và trò nhà trường