TRƯỜNG TH&THCS SỐ 1 TẢ PHỜI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC – HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG

Thực hiện theo công văn hướng dẫn của Liên đoàn lao động thành phố Lào Cai về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức – Hội nghị người lao động, năm học 2023-2024;

Ngày 17 tháng 10 năm 2023, trường TH&THCS số 1 Tả Phời long trọng tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2023-2024, với sự có mặt đông đủ của toàn thể CB, GV, CNV nhà trường. Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm học 2022-2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Hội nghị viên chức và người lao động là hoạt động thường niên của nhà trường, một mặt đánh giá, tổng kết, tuyên dương những kết quả đạt được trong công tác giáo dục của năm học 2022-2023, mặt khác nghiêm túc nêu lên những tồn tại, hạn chế; từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học 2023-2024. Đây cũng là dịp để mỗi giáo viên nhà trường thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo nhà trường, trực tiếp đặt vấn đề để cùng nhau trao đổi, thảo luận; Hội nghị là cơ hội tìm tiếng nói đồng thuận, đồng tâm, chung sức, chung lòng phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Và hơn hết, đây cũng là cơ hội để nhà trường được lắng nghe, chia sẻ, kiến nghị những quyền lợi chính đáng của cán bộ, viên chức đối với lãnh đạo các cấp.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thông qua Báo cáo thực hiện Nghị quyết Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2022-2023 và Dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm học 2023-2024. Trong năm học vừa qua, mặc dù nhiều khó khăn, hạn chế về CSVC, trang thiết bị dạy học còn thiếu thốn nhưng nhà trường đã cố gắng, phấn đấu đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Số lượng và chất lượng đạ trà có sự chuyển biến rõ rệt. Khuôn viên trường học được cải tạo ngày càng hoàn thiện góp phần xây dựng trường học Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn; uy tín tập thể sư phạm nhà trường nâng cao.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, báo cáo cũng nêu lên những tồn tại trong năm học 2022-2023 từ đó đề ra biện pháp khắc phục trong năm học 2023-2024 đồng thời giáo dục cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nâng cao lòng nhiệt huyết với nghề, giữ gìn đạo đức, phẩm chất nhà giáo. 100% CB, GV ký cam kết không vi phạm các quy định về dạy thêm, học thêm;

Tiếp theo, Hội nghị nghe Báo cáo về công tác thu chi tài chính năm học 2022-2023; Báo cáo công tác Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022-2023 và kế hoạch nhiệm kỳ 2023-2024; Báo cáo quy chế thực hiện dân chủ trong nhà trường năm học 2022-2023; Báo cáo quy chế chi tiêu nội bộ năm 2022-2023; Phát động các phong trào thi đua của công đoàn nhà trường. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã được nghe các ý kiến tham luận của các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên về công tác tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non; công tác nâng cao chất lượng đại trà; công tác xây dựng mô hình trường học gắn với thực tiễn, xây dựng và bổ sung vào Quy chế chuyên môn của nhà trường cũng như các chỉ tiêu thi đua trong năm học 2023-2024…..

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc Hội nghị viên chức và người lao động của trường TH&THCS số 1 Tả Phời đã kết thúc tốt đẹp. Hội nghị tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao của Chi bộ, Ban giám hiệu, các tổ chức đoàn thể cùng với sự đồng lòng, đoàn kết, nhất trí của tập thể CB,VC nhà trường, trường TH&THCS số 1 Tả Phời sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Nghị quyết đề ra./.

Một số hình ảnh của buổi lễ